Trang chủ   |  Du học
Câu hỏi 2

Xin cho biết về nội dung của Chương trình Du Học Đông Du?

 

Trả lời : Chương trình giúp đỡ đưa thanh niên đi du học Nhật Bản, bằng con đường tự túc, nhưng không tốn kém, người có chí ai cũng có thể đi du học được. Cụ thể là, tại Việt Nam Chương trình tuyển chọn những ứng viên ưu tú, chuẩn bị thật tốt cho họ về Nhật ngữ (để có thể vừa học vừa làm thêm ngay từ ngày đầu tới Nhật), ôn tập thật tốt về các kiến thức cơ bản (để thi đậu vào các trường đại học công lập, đại học danh tiếng, để được nhận học bổng . . .), tạo cho họ có được tư duy, đạo đức, nhân cách tốt (biết học cho mình, học để có khả năng làm việc cho xã hội, để phụng sự Đất Nước . . .,và để ra đời thành công, được người xung quanh kính nể). Và tại Nhật, Chương trình tổ chức cho họ đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, khuyến khích nhau học tập vì lý tưởng xây dựng Quê hương.

 

Để có kinh phí học tập tại Nhật, sinh viên ngoài giờ học tại trường tại lớp, sẽ đi làm thêm. Xã hội Nhật phát triển giàu có, ít người muốn làm những việc nặng nhọc, bẩn thỉu, nguy hiểm. Công việc loại này tương đối có nhiều, tiền thù lao cao, khoảng 7 tới 15 đô la Mỹ/giờ. Sinh viên Việt Nam mỗi ngày làm thêm khoảng 6 tiếng đồng hồ có thể kiếm đủ tiền học, tiền nhà, tiền ăn, tiền tiêu vặt, thậm chí còn có thể để dành phòng những lúc khó khăn (như ốm đau, như khi đi đại học phải nộp ngay một khoản tiền lớn, phải tập trung học tập để giành học bổng . . .). Sinh viên Đông Du sống như vậy đó, sống bằng sức mình, để có thể thỏa sức học tập, chỉ sợ thiếu ý chí nghị lực mà thôi !

 

Trường Nhật ngữ Đông Du tuyển chọn thanh niên có sức học tốt, có nghị lực muốn vươn lên, từ mọi miền đất nước, tập trung về Tp. Hồ chí Minh, chuẩn bị thật tốt cho họ trước khi đưa đi du học.

 

Sinh viên sẽ dồn sức học Nhật ngữ cho đạt trình độ N3 (khoảng 1150 tiết học), tập đọc các sách giáo khoa viết bằng Nhật ngữ, đồng thời ôn tập các kiến thức cơ bản (Toán, Lý, Hóa, hoặc Sinh). Thời gian học tập mỗi ngày khoảng 8 tiếng, cộng với 4 tiếng tự học hoặc sinh hoạt tập thể. Sinh viên sẽ sống tập thể trong Ký túc xá của Trường. Sinh viên học tập tốt, có thái độ sinh hoạt tốt, ý chí vững vàng sẽ được chọn đưa đi du học trước, người còn lại phải phấn đấu cho đạt bằng được yêu cầu của Nhà Trường. Do đó, thời gian chuẩn bị tại Việt Nam sẽ dài hay ngắn tùy từng người, có người chỉ cần 6 tháng, nhưng cũng có người phải mất 12 cho đến 18 tháng. Người không đạt vẫn có thể đi du học Nhật Bản với sự  giúp đỡ lo liệu thủ tục du học của Trường, nhưng du học với tư cách tự túc, không có sự tiến cử, bảo lãnh đặc biệt của Đông Du.

 

Sự tiến cử bảo lãnh đặc biệt của Đông Du bao gồm việc:

 

- Được tiến cử vào học các trường có quan hệ đặc biệt với Trường (không phải chứng minh khả năng tài chánh của gia đình)

 

- Được các anh chị Đông Du đi trước và Trường chăm lo giúp đỡ trong lúc học ở Nhật.

 

Chương trình Du Học Đông Du không nhằm mục đích kinh doanh lấy lời, mà để đào tạo nhân tài xây dựng đất nước, lý tưởng của người sáng lập cũng như của tập thể giáo viên nhân viên của Trường.

Tin liên quan
Liên hệ
  • Địa chỉ: 130 Nguyễn Tư Giản, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3843.782
  • Email: info@nhatngudongdudanang.edu.vn
Các liên kết khác
Kết nối
Lượt truy cập
  • Online: 2
  • Lượt truy cập: 0325225
Copyright © 2016 Đông Du Đà Nẵng. All rights reserved