Trang chủ   |  Đào tạo nhật ngữ
CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN DU HỌC NHẬT BẢN - HỆ C
   * Chương trình dành cho học viên đã và đang học tại Đông Du, sau khi đạt trình độ N3 được nhà trường giúp đỡ tiến cử đi du học.

Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty du học đưa người đi Nhật Bản du học, xu hướng đi Nhật để kiếm tiền thay vì chủ yếu để học đang dần chiếm ưu thế. Các phụ huynh, học sinh phải bỏ ra nhiều chi phí tiền bạc để được đi thay vì đầu tư vào việc học để con em mình có tương lai tốt hơn, chắc chắn hơn.
   Trong bối cảnh đó, trường Nhật ngữ Đông Du vẫn kiên định với mục tiêu đào tạo nhân tài phục vụ quê hương đất nước, cố gắng tìm được thật nhiều sinh viên tốt để gửi đi Nhật học tập. Dù gặp không ít khó khăn trong vấn đề tuyển chọn, đào tạo và hướng dẫn sinh viên tại Nhật nhưng Đông Du vẫn tin tưởng rằng, chỉ có những sinh viên xác định học tập ngay từ đầu thì mới có thể thành công trở về.
   Chính vì thế, Đông Du đã quyết định thiết lập thêm chương trình hỗ trợ sinh viên du học Nhật Bản, song song với chương trình du học Đông Du, để giúp đỡ cho những thanh niên có ước mơ, hoài bão, có ý chí nghị lực và đủ khả năng học tập để đưa sang Nhật du học, với mục đích đào tạo ra những con người có năng lực, phẩm chất tốt, tương lai trở thành những con người tốt đóng góp vào sự phát triển, vươn lên của đất nước.
   Theo đó, nhà trường tôn trọng nguyện vọng của cá nhân, gia đình, là được đi học tập, trải nghiệm tại Nhật Bản, vừa đáp ứng được nhu cầu trước mắt, vừa có cơ hội học tập, phát triển bản thân để tương lai về nước lập nghiệp. Nhà trường dù trước sau vẫn kiên định mục đích ĐI LÀ ĐỂ HỌC, học thì phải học thực sự, nhưng vẫn tiếp nhận và tôn trọng nguyện vọng của đương sự và gia đình.
   Tuy nhiên, bởi vì Nhật Bản là đất nước phát triển, cuộc sống khác biệt so với hoàn cảnh của đất nước Việt Nam, cho nên người đi du học cũng cần phải có đủ năng lực, ý chí nghị lực và sự chuẩn bị chu đáo trước khi lên đường du học.
   Trong đó, đặc biệt phải nói đến năng lực tiếng Nhật, là chìa khóa để sống, học tập và sinh hoạt tại xứ sở xa lạ. Không có tiếng Nhật tốt thì như không có mắt để nhìn, không có miệng để nói và không có tai để nghe... Không thể sống được chứ huống gì đến việc học tập và làm việc.
   Từ đó, chương trình hỗ trợ sinh viên du học Nhật Bản của trường Nhật ngữ Đông Du nhấn mạnh sinh viên phải có đầy đủ các điều kiện nêu trên thì mới có thể đi du học. Không thể chờ sang Nhật mới học được, mà phải dốc sức học tập, chuẩn bị ngay từ khi còn học ở Việt Nam. Đó là chúng tôi nghĩ đến tương lai của các em, không muốn các em sa ngã, bế tắc khi phải một mình ở nơi xứ người.
   Để có thể được Đông Du hỗ trợ làm thủ tục du học, sinh viên phải vượt qua mọi thử thách của nhà trường, đó là đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3, có mục tiêu du học rõ ràng ngay từ khi còn học tiếng. Gia đình đủ khả năng bảo lãnh tài chính cho con em mình. Tuy nhiên, sinh viên nếu muốn vẫn có thể lựa chọn những công ty du học để làm thủ tục, bởi vì miễn các em có đủ năng lực và ý chí nghị lực thì có thể tự lực, sống và học tập thành công trở về.
   Cuối cùng, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, đất nước chúng ta đang phát triển từng ngày, kiến thức của ngày hôm nay có thể mau chóng bị lạc hậu. Phải học tập nhiều thì mới có chỗ đứng, địa vị trong tương lai mới. Các bạn thanh niên đang nắm giữ vận mệnh của chính mình. Nhưng để hiện thực hóa được ước mơ đó, kiên định với con đường của bản thân, các bạn phải được rèn luyện, được thử thách. Hãy học khi còn có thể học. Chúng tôi đặt ra những nguyên tắc khắt khe cũng để sao cho các bạn có thể giữ vững quyết tâm và tự đứng trên đôi chân của mình. Hãy vì tương lai của mình mà lao vào con đường học vấn. Đừng sợ thiệt thòi hay uổng phí. Đầu tư vào học tập từ hôm nay mới có được ngày mai tươi sáng.

NHẬT NGỮ ĐÔNG DU