Trang chủ   |  Đào tạo nhật ngữ
Lời khuyên cho các bạn muốn đi Nhật

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN MUỐN ĐI NHẬT ĐỂ LÀM VIỆC, KIẾM TIỀN

 

Nhật Bản là một nơi xa lạ, không người thân quen, ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt. Là nơi nổi tiếng với tinh thần và cách làm việc chuyên nghiệp, khác hẳn với Việt Nam, nên không phải là điều dễ dàng đối với người Việt Nam làm việc tại Nhật.

 

- Bạn không thể làm việc được, sinh hoạt được nếu mắt mờ (không đọc được tiếng Nhật), tai điếc (nghe người Nhật nói mà không hiểu), miệng câm (Không thể nói chuyện bằng tiếng Nhật).

 

- Để có được việc làm với mức lương cao, được ưu ái và học được kỹ thuật của Nhật Bản, bắt buộc bạn phải GIỎI tiếng Nhật.

 

- Chứng chỉ năng lực Nhật ngữ N5 chỉ giúp bạn nhập cảnh vào nước Nhật, để làm việc được đòi hỏi trình độ của Nhật ngữ của bạn phải cao hơn (N3 trở lên). Bây giờ bạn còn trẻ thì bạn hãy đầu tư, học tốt tiếng Nhật cho tương lai, để cuộc đời bạn tươi sáng hơn. Nhật ngữ sẽ giúp bạn đổi đời, giúp bạn thành công cho cả cuộc đời mình.

 

- Hãy học tiếng Nhật ngay tại Việt Nam khi bạn đang có thời gian rảnh chờ ngày lên đường sang Nhật. Đừng nghĩ là sang Nhật rồi mới học, vì việc làm đã chiếm hết thời gian của bạn rồi, không có thời giờ cho bạn thông thả học tiếng Nhật như ở Việt Nam.

 

- Nhật ngữ còn giúp ích cho bạn trong suốt thời gian bạn làm việc và sống với người Nhật. Sau khi trở về Việt Nam hay bất kỳ nơi nào khác, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty Nhật, giao dịch, giao tiếp với người Nhật cho đến lúc về già.

 

- Đi Nhật để làm việc, kiếm tiền là việc tốt, nhưng mọi chuyện không đơn giản, dễ dàng như những lời quảng cáo. Kiếm được việc làm tại Nhật đã khó, làm việc được càng khó hơn. Bạn không thể làm việc qua loa cho hết giờ, lương bổng cũng không đến như trong mơ.

 

- Bạn chỉ có thể kiếm được ít tiền sau hai, ba năm làm việc tại Nhật (khoảng 200 ~ 400 triệu), nhưng sau khi trở về Việt Nam, bạn cần giác ngộ bạn sẽ trở về với con người cũ của mình với đồng lương từ 4 ~ 5 triệu/tháng.

 

- Khi làm việc tại Nhật, bạn nên để tâm học hỏi những kỹ thuật trong công việc, bạn nên trang bị cho bản thân tay nghề để giúp bạn khởi nghiệp khi trở về nước.

 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN ĐI NHẬT ĐỂ DU HỌC

 

- Bạn sẽ học từ các thầy cô người Nhật, học từ bạn bè và mọi người xung quanh, học từ các thể loại sách tiếng Nhật, giao tiếp hằng ngày, học mọi lúc mọi nơi...Nếu chỉ giỏi Nhật ngữ (N2, N1) thôi cũng chưa đủ để giúp bạn học tốt. Bạn phải đọc hiểu, nghe hiểu được chính xác, phải đọc nhanh, đọc hiểu được sách giáo khoa, phải diễn tả được tất cả những gì bạn nghĩ trong đầu bằng tiếng Nhật. Bạn phải đạt trình độ Nhật ngữ của bậc Đại học.

 

- Nhật ngữ là tai, là mắt, là miệng của bạn. Mắt tinh, tai thính, miệng lưu loát, đọc không hiểu là mắt không tinh, nghe không hiểu là tai điếc, không diễn tả được là miệng bị câm. Người mắt kém, tai điếc, miệng câm sao có thể học hay làm việc được tại Nhật?

 

- Ngoài Nhật ngữ để đi du học, bạn phải có kiến thức chuyên môn đủ để học được tại các Đại học của Nhật. 

 

- Kiến thức tốt nghiệp Phổ thông, Cao đẳng hay Đại học của bạn còn nhiều điểm thiếu sót, cần phải củng cố trước khi sang Nhật du học.

 

- Bạn chỉ hiểu được những kiến thức đó tại Việt Nam, nhưng khi học tại Nhật, đòi hỏi bạn phải diễn đạt những kiến thức này bằng Nhật ngữ.

 

- Bạn phải luyện nghe, đọc các sách giáo khoa bằng tiếng Nhật với tốc độ bình thường của sinh viên Nhật Bản.

 

- Bạn cần phải ôn lại những kiến thức đã học mà bạn có thể đã quên, luyện tập nghe, đọc và diễn đạt bằng Nhật ngữ.

 

- Bạn phải đạt năng lực nhật ngữ N2, N1 mới đủ khả năng nghe hiểu được bài giảng của Thầy cô người Nhật.

 

- Bạn phải hoàn thành chương trình học tiếng Nhật trước khi dự thi vào Đại học Nhật.

 

- Bạn phải tham dự Kỳ thi EJU (là kỳ thi đánh giá lực học cơ bản và năng lực tiếng Nhật dành cho nhứng sinh viên muốn du học tại Nhật Bản), bạn phải đạt được điểm số khoảng 550 (điểm tối đa là 800).

 

- Hãy học ngay từ bây giờ khi bạn còn đang ở Việt Nam. Học tại những nơi giảng dạy Nhật ngữ uy tín, để có thể thi thẳng vào các Đại học Quốc lập Nhật Bản ngay tại Việt Nam, để nhận học bổng khi nhập học tại Nhật.

 

- Bạn đi Nhật để học cái gì? Hãy trả lời và khẳng định rõ ràng điều này. Bạn phải có định hướng rõ rệt, học ngành gì, tương lai sẽ làm gì với những kiến thức mình học được.

 

- Đi du học là để chuẩn bị cho tương lai, học kiến thức để làm những công việc liên quan đến chuyên môn, học để đi làm nhận lương cao, có địa vị, quyền hành trong xã hội. Du học rất cực khổ. Bạn phải có hoài bão ước mơ để vượt qua những khó khăn, gian khổ trong suốt thời gian du học. Bạn phải biết buông bỏ hưởng thụ, hi sinh hiện tại vì một tương lai tươi sáng, làm giàu bằng tri thức của mình.

 

TRƯỜNG NHẬT NGỮ ĐÔNG DU ĐANG MỞ RỘNG CHÀO ĐÓN CÁC BẠN

VÌ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG CỦA CHÍNH BẠN - HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

Tin liên quan
Liên hệ
  • Địa chỉ: 130 Nguyễn Tư Giản, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3843.782
  • Email: info@nhatngudongdudanang.edu.vn
Các liên kết khác
Kết nối
Lượt truy cập
  • Online: 2
  • Lượt truy cập: 0325224
Copyright © 2016 Đông Du Đà Nẵng. All rights reserved