Trang chủ   |  Giới thiệu

Trường Nhật ngữ Đông Du

   Giáo dục là nền tảng của mọi sự phát triển, là thước đo tri thức và sức mạnh của một dân tộc. Song song với việc tổ chức giáo dục trong nước, cũng cần bổ sung thêm bằng việc đưa sinh viên đi đu học tại các nước có kỹ thuật tiên tiến, có kinh tế giàu mạnh, có văn hoá truyền thống gương mẫu. Người đi du học phải có học lực tốt để có thể tiếp thu được những kiến thức cao đẹp của thiên hạ, phải có đạo đức tốt vì là đại diện cho dân tộc Việt tại nước sở tại, phải có tinh thần yêu nước, học để xây dựng Quê hương, Tổ quốc. Họ sẽ trở thành nhân tài xây dựng Việt Nam.
 
   Năm 1905 tại Yokohama, cụ Phan Bội Châu đã gặp Ông Lương Khải Siêu, một nhà tư tưởng cách mạng, canh tân của Trung Hoa và được khuyên: "Thực lực của Quốc gia là Dân trí, Dân khí và Nhân tài. Quý quốc không lo không có cơ hội độc lập, mà chỉ lo không có nhân tài." Nghe lời khuyên đó, cụ Phan Bội Châu đã tổ chức đưa thanh niên xuất ngoại du học với cái tên Phong trào Đông Du. 
 
   Nối chí của các bậc tiền bối, Trường Nhật ngữ Đông Du ra đời với mục đích đào tạo, đưa sinh viên đi Nhật Bản du học và nhận được sự khuyến khích của Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh tại cuộc họp ngày 17/3/1991.
 
   Hiện nay, Trường Nhật ngữ Đông Du là một cơ sở giảng dạy Nhật ngữ uy tín, có quy mô lớn, với các giảng viên người Nhật, người Việt được đào tạo một cách chính quy, bài bản với trường sở chính tại 43D/46 Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, 5 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và 1 chi nhánh tại TP. Đà Nẵng, tổng cộng có khoảng 7.000 học viên.

   

   TINH THẦN CỦA SINH VIÊN ĐÔNG DU:

   Thứ nhất: Cố gắng học tập, trau dồi tài đức để mai sau phục vụ Quê hương, Tổ quốc.
 
   Thứ hai: Sống hết mình, trung thực, ngay thẳng, khiêm tốn, nhân ái, đặt quyền lợi Đất nước lên trên hết.
 
   Thứ ba: Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.
 

 

Tập thể thầy cô trường chính (20/11/2016)

Liên hệ
  • Địa chỉ: 130 Nguyễn Tư Giản, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3843.782
  • Email: info@nhatngudongdudanang.edu.vn
Các liên kết khác
Kết nối
Lượt truy cập
  • Online: 1
  • Lượt truy cập: 0432430
Copyright © 2016 Đông Du Đà Nẵng. All rights reserved